7 Lý do nên cho trẻ học nấu ăn từ nhỏ

Bên cạnh những kiến thức học được từ sách vở, bố mẹ và nhà trường ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ, nhất là những kỹ năng gắn liền trong đời sống hằng hằng ngày. Dạy nấu ăn cho trẻ em là một hoạt động bổ ích, thú vị được nhiều bố mẹ lựa chọn cho các con theo học. Vậy hoạt động này có thật sự giúp ích cho quá trình phát triển của trẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây để biết rõ 7 lý do nên cho trẻ học nấu ăn từ nhỏ nhé!

 

1. Mở rộng vốn kiến thức cùng từ vựng tiếng Anh xoay quanh chủ đề dinh dưỡng, nấu ăn, nguyên vật liệu.

2. Nâng cao kỹ năng vận động tinh, đồng thời rèn luyện kỹ năng khéo léo thông qua những thao tác sơ chế, nấu nướng trong gian bếp.

3. Phát triển tính độc lập, tự tin của mỗi em thông qua quá trình chế biến các món ăn. Nấu ăn còn giúp xây dựng những kỹ năng bổ ích cho bé như quản lý và sắp xếp công việc, tự chủ và quyết đoán khi chuẩn bị thức ăn.

4. Tiếp thu những kiến thức Khoa học và Toán học thông qua các phép tính công thức nguyên liệu cùng những phản ứng hóa học khi nấu ăn. Khi nấu ăn, trẻ sẽ được làm quen với nhiều định dạng phân số (ví dụ như ½, ¾, chia hai, chia ba, cộng, trừ…), biết thêm về nhiệt độ và hình học.
 
5. Nấu ăn giúp trẻ thư giãn và suy nghĩ tích cực.
Trẻ em ngày nay thường dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử và thiếu thời gian giao tiếp, kết nối với người thân. Tham gia các hoạt động nấu ăn lành mạnh hơn nhiều và còn giúp trẻ thư giãn. Khi hoàn thành một việc hoặc một món và được khen ngợi, trẻ sẽ cảm thấy mình trưởng thành và đầy tự hào về “thành tích” đã đạt được.
 
6. Khai mở sự sáng tạo.
Các em sẽ rất thích thú nếu biết trong bữa tối có gì, trong món salad có loại rau nào, loại trái cây nào, món ăn này có các nguyên liệu gì. Em có thể sáng tạo trong việc phát triển công thức và trình bày món ăn. Việc chế biến và trình bày món ăn như một dự án nghệ thuật.
 
7. Xây dựng và bồi dưỡng khả năng giao tiếp.
Các bé sẽ học được tương tác, giao tiếp và nấu cùng nhau trên tinh thần đồng đội để nấu được những món ăn ngon và đẹp mắt. Từ đó phát triển kỹ năng teamwork (làm việc nhóm) và giải quyết vấn đề.

0585 737529
Đăng ký ngay